Cơm tấm nhuyễn có gì đặc biệt mà phải về Long Xuyên ăn cho đã thèm?
Thông tin từ đội tuyển xe đạp Việt Nam cho biết, sau khi đến sân bay Bangkok, đoàn Việt Nam lên xe bus của ban tổ chức để về địa điểm thi đấu. Còn dụng cụ thi đấu, gồm xe, bánh dự phòng, giày, mũ được ban tổ chức vận chuyển bằng xe tải. Lý do vì sao xe tải bị bốc cháy cho tới giờ vẫn chưa có thông tin. Tuy nhiên số xe và trang thiết bị mà đội tuyển xe đạp Việt Nam bị thiệt hại là khá lớn. Trong đó có những VĐV thi đấu 2 nội dung nên phải mang theo 2 xe chuyên dụng để thi đấu.Trong số khoảng 30 xe của đội tuyển xe đạp Việt Nam bị thiêu rụi tại Thái Lan, tay đua Nguyễn Tuấn Vũ là một trong những tuyển thủ bị thiệt hại nặng nề nhất. Anh mang 2 chiếc xe đạp đua tham dự giải châu Á lần này gồm 1 chiếc chuyên dụng hiệu Cervelo dùng đua nội dung cá nhân tính giờ, chiếc này có giá hơn 400 triệu đồng. Trong đó riêng cặp bánh xe hiệu Scope có giá 107 triệu đồng. Bên cạnh đó Nguyễn Tuấn Vũ còn mang thêm 1 xe hiệu Giant để đua đường trường có giá trị khoảng 400 triệu đồng. Đây là 2 chiếc xe mà đơn vị TP.HCM đầu tư cho VĐV chủ lực Nguyễn Tuấn Vũ và anh dùng thi đấu khi lên đội tuyển. Tổn thất không kém so với Nguyễn Tuấn Vũ là tài năng trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân đội) khi anh mang đến Thái Lan 2 chiếc hiệu Cervelo, tổng trị giá hơn 600 triệu đồng. Đội tập đoàn Lộc Trời An Giang đầu tư 8 chiếc xe cho Nguyễn Thị Thật, Thu Mai...đều là tuyển thủ xe đạp Việt Nam lần này. Theo ông Trần Hải Triều - Tổng thư ký Liên đoàn Xe đạp - Mô tô An Giang trị giá của 8 chiếc xe này phải hơn 2 tỉ đồng. Dàn xe còn lại của các tuyển thủ Việt Nam cũng từ 150 triệu đồng/chiếc. Tính ra tổng thiệt hại trong vụ cháy xe đạp đua của đội tuyển xe đạp Việt Nam rất lớn. "Ban huấn luyện đang thống kê cụ thể từng trang thiết bị có trên xe bị cháy để gửi đến ban tổ chức giải quyết bồi thường. Đây là trách nhiệm của ban tổ chức bởi họ phụ trách toàn bộ việc di chuyển khi chúng ta đến Thái Lan", ông Nguyễn Ngọc Vũ, trưởng đoàn xe đạp Việt Nam tham dự giải vô địch xe đạp đường trường châu Á cho biết. Theo tìm hiểu, tất cả các xe đạp đua của đội tuyển Việt Nam đều không mua bảo hiểm mà chỉ áp dụng chính sách bảo hành từ các hãng, do đó khi xảy ra sự cố bị cháy như vừa rồi sẽ không được đền bù.Thủ quân Real Madrid chọn MLS bỏ qua Ả Rập Xê Út, ‘hồ sơ’ Messi được hé lộ
Anh Duy nói tiếp: “Một số người hỏi mình rời phố về quê sẽ phí công sức học hành nhiều năm? Mình chắc chắn là không. Mình tin rằng những kỹ năng, bài học, kiến thức đã được trau dồi sẽ giúp ích rất nhiều trong hành trình sau này. Vì học ngành truyền thông, thỉnh thoảng mình lại viết kịch bản, quay video đăng lên mạng xã hội… Nhờ vậy mà vườn hoa lan được nhiều khách hàng biết đến hơn”.
Lãnh đạo DOJI chiến thắng giải thưởng Doanh nhân trẻ xuất sắc châu Á-Thái Bình Dương 2021
Phát biểu sau cuộc gặp tại Jerusalem vào ngày 16.2, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã thể hiện sự đoàn kết về vấn đề Iran. "Chúng tôi đồng ý rằng các giáo chủ Iran không được phép sở hữu vũ khí hạt nhân. Và chúng tôi cũng đồng ý rằng cần đẩy lùi sự hung hăng của Iran trong khu vực", Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phát biểu tại cuộc gặp.Iran tuyên bố nước này làm giàu urani vì mục đích hòa bình. Nước này đã hậu thuẫn các nhóm trên khắp Trung Đông trong "Trục Kháng chiến" chống lại Israel và ảnh hưởng của Mỹ trong khu vực. Các nhóm này bao gồm Hamas, phong trào Hezbollah ở Li Băng, và phong trào Houthi ở Yemen.Iran bác bỏ cáo buộc nước này chỉ đạo sát sao các hoạt động tấn công của các nhóm vũ trang này. Tehran cho rằng các nhóm tự hành động theo động cơ riêng. Ông Netanyahu cảm ơn Ngoại trưởng Rubio vì đã ủng hộ chính sách của Israel tại Gaza. Ông cho biết Israel và nước Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump có chung một chiến lược tại Gaza khi một lệnh ngừng bắn mong manh đang có hiệu lực.Vào cuối ngày 16.2, ông Netanyahu một lần nữa ca ngợi kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tái định cư người Palestine từ Gaza.Ông Trump cho biết ông muốn Mỹ nắm quyền sở hữu Gaza và biến dải đất này thành vùng nghỉ dưỡng ven biển "Riviera của Trung Đông." Các quốc gia Ả Rập đang nỗ lực đưa ra một tầm nhìn thay thế cho Gaza.Đặc phái viên Trung Đông của ông Trump cho biết Nhà Trắng vẫn đang làm việc để gia hạn lệnh ngừng bắn 42 ngày sang giai đoạn thứ hai. Nội các Israel dự kiến sẽ họp vào ngày 17.2 để thảo luận về vấn đề này.
Giá vàng miếng SJC không thay đổi ở chiều bán ra nhưng mua vào tăng thêm 500.000 đồng/lượng. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào với giá 87,3 triệu đồng, bán ra 90,3 triệu đồng. Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) giữ giá mua vào 86,8 triệu đồng, bán ra 90,3 triệu đồng... Giá vàng miếng SJC mua vào thấp hơn bán ra duy trì ở mức 3,5 triệu đồng mỗi lượng vào sáng 10.2. Còn giá vàng nhẫn vẫn đứng ở mức cao kỷ lục, Công ty PNJ mua vào 86,7 triệu đồng, bán ra 90,1 triệu đồng; Công ty SJC mua vào 86,8 triệu đồng, bán ra 90,3 triệu đồng… Giá vàng miếng SJC hiện đang cao hơn vàng thế giới 2,6 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn cao hơn từ 2,2 - 2,4 triệu đồng/lượng.Giá vàng thế giới tăng 10 USD, lên 2.870 USD/ounce. Sự gia tăng của kim loại quý phản ánh nhiều động thái của thị trường, bao gồm căng thẳng địa chính trị dai dẳng, lo ngại về lạm phát mới, chính sách thích ứng của các ngân hàng trung ương toàn cầu và nhu cầu vật chất mạnh mẽ. Tâm lý thị trường đặc biệt bị ảnh hưởng bởi những diễn biến chính sách gần đây của Mỹ, đặc biệt liên quan đến quan hệ thương mại quốc tế.Ông Joe Cavatoni, chiến lược gia thị trường cấp cao khu vực châu Mỹ tại Hội đồng Vàng Thế giới, lưu ý vài ngày qua đã chứng minh vàng phát triển mạnh mẽ như một phản ứng trước căng thẳng thị trường tức thời và là biện pháp phòng ngừa chủ động trước tình trạng bất ổn dài hạn. Quan điểm này nhấn mạnh vai trò kép của vàng như một tài sản đầu tư.Thị trường tiếp tục theo dõi diễn biến thương mại toàn cầu, đặc biệt liên quan đến chính sách thuế quan quốc tế và những tác động kinh tế tiềm tàng của chúng. Trong khi sự nhẹ nhõm tạm thời đến từ việc hoãn một tháng thực hiện một số mức thuế quan, thì những lo ngại rộng hơn về căng thẳng thương mại toàn cầu vẫn tiếp diễn. Nhìn về phía trước, các nhà đầu tư vẫn tập trung vào áp lực lạm phát tiềm tàng và tác động của chúng đối với chính sách tiền tệ, những yếu tố có thể tiếp tục hỗ trợ quỹ đạo tăng của vàng.
Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 14.5.2024
Tại khu vực miền Trung và Tây nguyên, giá heo hơi tăng 1.000 đồng ở Bình Định lên 64.000 đồng/kg. Trong khi Thanh Hóa và Nghệ An cùng đạt 65.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Tại Quảng Trị, giá heo hơi thấp nhất 62.000 đồng/kg; các đại phương khác dao động từ 63.000 - 64.000 đồng/kg.